Các lchọn mua máy cắt băng dính tự động

Lựa chọn băng keo và máy căt băng keo tự động như thế nào

huong-dan-chon-May-cat-bang-keo Băng dính (còn gọi là băng keo) là vật liệu có khả năng kết dính, dùng để gắn kết các vật liệu lại với nhau, bao gồm keo dính kết hợp với một lớp vật liệu dai, mềm và mỏng (chẳng hạn như màng nhựa BOPP, màng PVC...). Băng dính là một trong những mặt hàng phổ biến trong công nghiệp bao bì, sử dụng phần lớn trong việc đóng gói hàng hóa, bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra băng dính còn được sử dụng trong ngành điện (có chức năng cách điện), sử dụng trong văn phòng, sử dụng trong trang trí thủ công, trong gia đình...

1. Cấu tạo của cuộn băng dính (Băng keo) như sau: 

Mỗi cuộn băng dính gồm có 2 phần: Phần lõi và phần băng dính (băng keo). - Lớp lõi nằm ở tâm là nơi để quấn lớp băng keo vào. Lớp lõi có thể là lõi nhựa hoặc lõi giấy, thường có hình tròn, rỗng. Trong cuộn băng dính, lớp lõi chỉ có tác dụng làm tâm để quấn cuộn băng dính, chứ không có ý nghĩa sử dụng, dùng xong người ta thường bỏ đi, do đó vật liêu làm lõi thường là giấy, giá thành rẻ, dễ tái chế, dễ phân hủy. Băng dính lõi nhựa thì đắt hơn do giá thành làm lõi cao hơn. Hiện nay trên thị trường đa phần là băng dính lõi giấy, rất ít băng dính lõi nhựa (trừ một số băng dính đặc biệt). - Lớp băng keo là lớp có tác dụng kết dính. Có nhiều loại vật liệu dùng để tạo ra lớp băng keo, nhưng những loại băng keo thông thường thì có cấu tạo 2 lớp như sau:

2. Cấu tạo của phần băng keo:

- Lớp nền (background)- còn gọi là lớp màng: Lớp này được làm từ một loại vật liệu mềm, dai, cán mỏng, có khả năng đàn hồi, một số vật liệu còn có khả năng chống thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ cao, và tác dụng của nó là để giữ lớp keo dính mỏng phía trong.  Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để chế tạo bên lớp nền như: màng PVC, màng BOPP, giấy kraft, vải, giấy sợi thủy tinh, giấy bạc,..... Ngoài trong một số loại băng dính, người ta chế tạo ra nó chỉ để sử dụng lớp keo, bỏ đi lớp nền, thì lớp nền còn được phủ một lớp chống dính để dễ bóc tách (như băng dính hai mặt). – Lớp keo ( adhesive film): màng keo là thành phần cơ bản, có khả năng bám vào các vật liệu khác. Có rất nhiều loại hợp chất keo dính được dùng để quét lên lớp nền như: acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP, DO… Thành phần bên trong của chất keo có thể thay đổi đa dạng tùy theo yêu cầu ứng dụng. Một số loại còn được pha trộn thêm chất chống oxy hóa, giúp cho keo có khả năng dính chắc trong thời gian dài.

3. Phân loại băng dính:

Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: có thể phân loại theo chất keo được dùng trong cuộn băng dính, phân loại theo chất liệu của lớp màng giữ keo, phân loại theo công dụng, phân loại theo kích cỡ, hình dạng của chúng.

► Phân loại theo chất liệu và cấu tạo, chúng ta có các loại băng dính sau:

Băng dính OPP: Loại băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP (hay còn gọi là băng dính dán thùng). Loại băng dính này được dùng rất nhiều để đóng gói sản phẩm trong công nghiệp, dùng để dán các thùng hàng hóa trước khi vận chuyển chúng ra khỏi xưởng sản xuất đi tới những địa phương khác. Băng dính OPP lại có các loại khác nhau: Băng dính OPP trong Băng dính OPP đục Băng dính OPP nhiều màu Trong đó, băng dính OPP trong là loại được sử dụng nhiều nhất, bán nhiều nhất trên thị trường. Giá của loại băng dính này cũng rẻ nhất trong các loại băng dính. Băng dính giấy: Loại băng dính này có lớp nền được làm từ chất liệu giấy, có thể dễ dàng dùng bút viết chữ lên bề mặt, nó cũng được dùng để dán những ghi chú, lời nhắc nhở, có thể thấy trong văng phòng, trong hiệu thuốc, ... Băng dính hai mặt. Loại băng dính này có thể tách bỏ lớp nền ra khỏi lớp màng keo. Lớp nền của nó được tráng một chất chống dính. Sau khi bóc tách lớp nền ra, lớp keo có thể dính chắc ở cả 2 phía của nó. Băng dính loại này rất hay được sử dụng trong trang trí, gói quà, dán ghép những chi tiết cần sự tinh tế.. Băng dính vải: băng dính vải có lớp nền làm từ chất liệu vải, bề mặt thoáng, chúng hay được sử dụng trong y tế. Băng dính simili: Loại băng dính này thường thấy trong các cửa hàng photocopy. Chúng thường được dùng dể dán gáy sách. Băng dính sợi thủy tinh Băng dính bạc .....

► Phân loại theo công dụng, chúng ta có

Băng dính dán thùng Băng dính dán nền nhà Băng dính đóng gáy sách Băng dính điện ... Thực chất băng dính dán gáy sách thì cũng có thể dùng để đóng thùng, hay băng dính đóng thùng thì cũng có thể dán gáy sách. Nhưng người ta vẫn phân chia ra như thế bởi các nhóm băng dính thường phù hợp với những công việc cụ thể vì lý do giá thành, độ dính của loại băng dính nào thì phù hợp với bề mặt nào, giá thành của băng dính.... Băng dính dán thùng thường là băng dính OPP (băng dính OPP trong, băng dính OPP đục, băng dính OPP màu, băng dính in logo). Băng dính OPP vừa rẻ, vừa có độ dính cao, đàn hồi tốt, thích hợp với việc đóng những thùng hàng lớn và vận chuyển đi xa. Trong công nghiệp chế tạo và sản xuất, số lượng băng dính dán thùng dùng để đóng gói hàng hóa vào thùng được dùng rất nhiều. Nếu sử dụng các loại băng dính khác, vừa tốn kém, vừa không phù hợp (độ dính của băng dính OPP tác dụng lên thùng carton khá tốt). Tương tự như thế, băng dính đóng gáy sách thì khá dày, mềm mại, thường có màu sắc bắt mắt, tạo nên những cuốn sách đẹp, hay băng dính dán sàn thì cần có bề mặt chống trơn trượt, có khổ rộng, .....

► Phân loại theo lõi, chúng ta có

  Băng dính lõi nhựa Băng dính lõi giấy Thực tế, phần lõi thì không quan trọng bằng phần băng dính, hơn nữa lõi nhựa thì giá thành sản xuất đắt hơn lõi giấy, do đó băng dính lõi giấy chiếm đa số trên thị trường. Giá thành lõi giấy thì rẻ hơn rất nhiều so với giá thành của băng keo, do đó một số cửa hàng, đại lý thường đặt mua các loại băng dính lõi dày để bán cho khách hàng, mục đích là ăn lãi cao hơn. Với những nhà cung cấp chuyên nghiệp, họ thường báo giá cho khách hàng theo yard( độ dài của cuộn băng dính) và theo khổ rộng (bề ngang của cuộn băng dính). Khi báo giá theo yard và theo khổ rộng, họ sẽ sản xuất lõi mỏng tối đa để giảm chi phí. Bạn hãy yên tâm rằng công ty MCH chúng tôi sẽ bán cho bạn băng dính lõi mỏng, giá thành được tính theo chiều dài và chiều rộng.

► Phân loại theo bề rộng (bề ngang) chúng ta có

Băng dính 5cm băng dính 4,8cm băng dính 3cm... Với mỗi loại băng dính, khổ rộng phổ biến của chúng khác nhau. Ví dụ băng dính OPP trong thì phổ biến là loại 4.8 cm. Băng dính 2 mặt thì lại phổ biến là loại 1.2cm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt mua ở công ty chúng tôi với các loại rộng hẹp khác nhau, không giới hạn kích thước.

► Phân loại theo chiều dài chúng ta có

Băng dính 80 yard Băng dính 100 yard Băng dính 1000 yard... ... Các cuộn băng dính trong trên thị trường phổ biến là 100 yard (tương đương với 91m). Nhưng do không nhiều khách hàng biết về quy cách của băng dính nên hầu hết các cửa hàng, đại lý đều không bán đúng 100 yard, mà thường chỉ đạt 90 yard, 80 yard, thậm chí có nơi bán băng dính trong chỉ khoảng 70 yard nhưng giá vẫn đắt.

4. Lựa chọn máy cắt băng keo tự động phù hợp với băng dính:

,may-cat-bang-keo-tu-dong

 ► Máy cắt băng keo (băng dính) dạng đĩa xoay:

Đối với khổ băng keo (size) >30mm, sẽ không dùng được máy cắt băng keo dạng đĩa xoay, vì khổ lớn nhất của dao đều nhỏ hơn 30mm, quá khổ sẽ không thực hiện nhát cắt của băng dính. Tuy nhiên, máy cắt băng keo dạng đĩa xoay có lợi khi nhiều người sử dụng cùng một lúc, trên cùng một bàn làm việc, người sử dụng ngồi quanh máy và trực tiếp lấy đoạn cắt của băng dính ngay trên đĩa xoay, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Hiện tại các mã máy cắt đĩa xoay thông thường là: ZCUT-2, ZCUT-5, ZCUT-8, ZCUT-10. Tuy nhiên điểm hạn chế là máy cắt băng dính đĩa xoay lại không cắt được đoạn băng keo dài quá 60mm. ,may-cat-bang-keo-tu-dong-zcut-10 ,may-cat-bang-keo-tu-dong-zcut-8 may-cat-bang-keo-tu-dong-zcut5-hitecom may-cat-bang-keo-tu-dong-zcut2

 ► Máy cắt băng keo (băng dính) dạng cửa trước:

Đối với các loại băng keo có khổ rộng, nhất là khổ rộng hơn 30mm thì bắt buộc phải sử dụng máy cắt băng keo dạng cửa trước, vì loại máy cắt băng dính này có thiết kế khổ dao khá lớn, thông thường quy chuẩn là 50mm, hoặc vượt khổ là >50mm thì sẽ chọn các model FA-80 của FUMA sẽ cắt được khổ 80mm và FA-150 là khổ MAX cho băng keo 150mm. Riêng đối vơi khổ băng keo 60mm thì có thể sử dụng ZCUT-9 của FUMA, còn lại <50mm thì có thể sụng: M-1000, ED-100. Điều đặc biệt ở đây, Riêng đối với ED-100 và ZCUT-9 có thể giúp người sử dụng cắt 2 cuộn cùng một lúc, với thiết kế đặc biệt của ED-100, trước cửa dao có răng lược, sẽ đẩy đoạn băng keo ra phía trước, tách rời 2 quả ru-lô (Lô lăn) sau khi cắt, sẽ giúp cho băng keo không bị dính vào quả lô, khiến keo kết làm hỏng hoặc dẫn đến dắt băng keo, ED-100 cũng có thể nói là khắc tinh của băng keo có độ bám dính cao và quá dày. Tại công ty TNHH thiết bị công nghệ Impex Hà Nội (Viết tắt là HITECOM), Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết các khách hàng trên toàn quốc về nhu cầu sử dụng MÁY CẮTBĂNG KEO (MÁY CẮT BĂNG DÍNH) một cách hoàn thiện nhất. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những máy cắt băng dính với nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với công năng và ngân sách của bạn. Bạn cần loại máy cắt băng dính nào, cắt được khổ rộng bao nhiêu, chiều dài bao nhiêu, có lồng cốt lõi hay không cần lồng cốt lõi... hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ demo bằng hình ảnh hoặc trực tiếp để thao tác cắt demo cho đến khi bạn chọn được một máy cắt ưng ý, giúp bạn giải quyết mọi phiền toái về cắt băng dính.

Các tin liên quan: