3 PHÚT GIÚP BẠN HIỂU VỀ MÁY CẮT BĂNG KEO VÀ CÁCH CHỌN LỰA

3 PHÚT GIÚP BẠN HIỂU MÁY CẮT BĂNG KEO TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?


 

Có nhiều khách hàng khi liên hệ với HITEOM, thường chọn model máy theo mấy cách thức như: Công ty bạn của khách hàng đã sử dụng sau đó giới thiệu, hoặc là khách hàng thấy trên mạng quảng cáo hay thì liên hệ mua, cũng có những trường hợp do khách hàng cuối (End-user) chỉ định v..v… Chính vì vậy, qua bài viết này chỉ trong thời gian 3 phút, HITECOM sẽ giúp quý khách hiểu về máy cắt băng keo.

a. Máy cắt băng keo tự động là gì?

Máy cắt băng keo hay còn gọi là máy cắt băng dính tự động, là một thiết bị dùng để cắt băng keo một cách tự động, từ một cuộn băng keo dạng cuộn, sẽ cắt ra từng đoạn có độ dài theo mong muốn của người sử dụng, đặc điểm của các đoạn băng keo (băng dính) này sẽ có mép phẳng phiu và không có răng cưa, hoặc bám keo như các loại dụng cụ cắt băng keo văn phòng.

b. Có nhiều loại máy cắt băng keo không?

Hiện tại HITECOM tạm phân làm 2 dạng: Máy cắt băng keo cấp 1 chiều và Máy cắt băng keo dạng đĩa xoay:

Thường máy cắt băng keo cấp 1 chiều dùng cho dây chuyền sản xuất, công nhân thao tác đứng trước máy và 1 cửa cấp sẽ tiện thao tác, chỉ việc đứng trước máy lấy các đoạn cắt và tiến hành THAO TÁC DÁN cho công đoạn theo yêu cầu sản xuất.

Ưu điểm: Có thể cắt đoạn dài tới 999mm tương đương 1 mét dài, khổ rộng cắt của băng keo thường là trung bình từ 50mm (5cm) trở lại, và lõi cuộn băng keo có đường kính theo chuẩn là <75mm.

Nhược điểm: Băng keo thường thông qua cơ cấu trục lô để đưa băng keo đi qua, thường để lại vết hoặc hằn trên bề mặt dính của băng keo, các băng keo quá mảnh <5mm sẽ dễ bị lọt qua khe của trục lô, dẫn tới NG.

Model tham khảo: M-1000, ED-100, ZCUT-9, ZCUT-9GR, RT-7000, RT-7700, FA-80, FA-150

 


Máy cắt băng keo đĩa xoay thường là loại máy dùng cho phân xưởng sản xuất vừa và nhỏ, có công đoạn dán băng keo theo mô hình làm việc quây tròn, hoặc nhiều người ngồi làm chung một công việc dán băng keo. Lúc này máy cắt băng keo đĩa xoay sẽ được đặt vào giữa để tiện cho mọi người làm đều lấy được theo các hướng khác nhau.

Ưu điểm: Có thể cắt được nhiều đoạn băng keo chờ cùng một lúc, các băng keo sẽ rải hết lên đĩa xoay để giúp nhiều người lấy nhiều đoạn cùng một lúc. Có thể cắt được những loại băng keo nhỏ tới 5mm như băng keo cách nhiệt, hoặc các loại băng keo có độ bám dính cao mà không lo bị dính keo kết lên trục lô.

Nhược điểm: Khá là kén băng keo, thường đĩa xoay chỉ thích hợp cắt băng keo <30mm (<3cm), lý tưởng nhất vẫn là <25mm (<2.5cm), độ dài tối đa chỉ 60mm (6cm) trở lại.

Model tham khảo: ZCUT-2, ZCUT-5, ZCUT-8, ZCUT-10, RT-3000, RT-3700